Sinh lý Nam - Nữ

Bật mí 6 dấu hiệu trứng đã rụng sớm nhất

Dấu hiệu trứng đã rụng sớm nhất dưới đây sẽ giúp chị em có thể tránh thai hoặc mang thai lại một cách thuận lợi hơn. 

Cùng tìm hiểu với chúng tôi qua 6 dấu hiệu trứng đã rụng sớm nhất nhé. 

Hiện tượng rụng trứng là gì?

Hiện tượng rụng trứng ở mỗi chị em đều khác nhau
Hiện tượng rụng trứng ở mỗi chị em đều khác nhau

Cơ quan sinh sản vô cùng quan trọng của chị em phụ nữ đó chính là buồng trứng. Trong thời điểm phụ nữ xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt tại buồng trứng sẽ có 5-12 nang trứng.

Khi các nang trứng này phát triển sẽ hình thành hormone luteinizing gây ra hiện tượng rụng trứng. 

Mỗi tháng nhất định, mỗi chị em sẽ phóng thích 1-2 quả trứng trưởng thành, chúng di chuyển từ buồng trứng đến ống dẫn trứng và tới tử cung.

Trong vòng 12-24h, nếu trứng gặp được tinh trùng sẽ xảy ra hiện tượng thụ tinh. Quá trình này sẽ diễn ra ở 1/3 phía ngoài vòi trứng để được làm tổ trong tử cung.

Tuy nhiên, nếu  trứng không được gặp tinh trùng thì lớp niêm mạc tử cung sẽ bong ra và tạo thành kinh nguyệt mỗi tháng mà chị em thường gặp. 

Đối với chị em có chu kỳ kinh nguyệt ổn định 28 ngày có thể dự tính thời gian nằm trong ngày thứ 12-16 của thai kỳ.

Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt dài 30-40 ngày thì ngày rụng trứng có thể rơi vào ngày 15-20 của chu kỳ hoặc muộn hơn chút ít. 

Mỗi chị em khác nhau sẽ có biểu hiện rụng trứng khác nhau, thậm chí còn có người không có bất cứ dấu hiệu nào.

Tuy nhiên, trên thực tế sẽ có một số dấu hiệu phổ biến như thế này xuất hiện ở người phụ nữ cho họ xác định cách quan hệ để có con cũng như thời gian có con. 

Tiết dịch nhiều vùng âm đạo

Tiết dịch nhiều vùng âm đạo
Tiết dịch nhiều vùng âm đạo

Vào ngàu rụng trứng, cổ tử cung người phụ nữ sẽ xuất nhiều chất dịch nhày màu trắng đục, co giãn giống lòng trắng trứng.

Chất dịch này khiến cho tình trùng dễ dàng di chuyển vào âm đạo và tới vòi trứng để chờ nở. Đây cũng chính là yếu tố thuận lợi để tăng khả năng thụ thai ở người phụ nữ. 

Dấu hiệu đã rụng trứng: Âm đạo ẩm ướt

Âm đạo luôn luôn ẩm ướt khi trứng rụng mà người phụ nữ có thể cảm nhận được ở “vùng kín” vào thời điểm cố định của mỗi tháng. Đây cũng sẽ là câu trả lời cho câu hỏi quan hệ vào ngày nào để có thai? 

Dấu hiệu đã rụng trứng: Ngực đau nhức

Ngực đau nhức là dấu hiệu trứng đã rụng
Ngực đau nhức là dấu hiệu trứng đã rụng

Sự tăng lên hormone progesterone trong cơ thể người phụ nữ trong thời gian trứng rụng sẽ là nguyên nhân khiến ngực đau nhức.

Một số phụ nữ cảm nhận rất rõ sự căng cứng ở ngực và đây cũng là một trong những dấu hiệu rụng trứng rõ rệt nhất.

Dấu hiệu trứng đã rụng: Nhu cầu “yêu” nhiều hơn

Nhu cầu “yêu” nhiều hơn khi trứng rụng
Nhu cầu “yêu” nhiều hơn khi trứng rụng

Bạn có cảm thấy mình hưng phấn hơn trong thời gian trứng rụng. Hiện tượng này xảy ra do lượng hormone progesterone tăng và thúc đẩy nhu cầu ham muốn trong người phụ nữ. 

Nhiệt độ cơ thể thay đổi: biểu hiện ngày rụng trứng

Biểu hiện ngày rụng trứng là nhiệt độ cơ thể thay đổi bởi nồng độ hormone progesterone thay đổi trong thời gian này cũng khiến nhiệt độ cơ thể thay đổi theo.

Không chỉ cần tìm hiểu về cách tính ngày rụng trứng để sinh con, thêm vào đó bạn cần được kiểm tra, theo dõi nhiệt độ cơ thể trong chu kỳ kinh nguyệt của mình. 

Các giác quan trở nên nhạy cảm

Những thay đổi về hormon trong thời gian trứng rụng có thể ảnh hưởng đến giác quan của người phụ nữ trong đó có thị giác, vị giác, thính giác sẽ trở nên nhạy cảm cực kỳ so với những ngày khác. 

Trên đây là 6 dấu hiệu trứng đã rụng sớm nhất, nếu mẹ đang mong có con hoặc mong có thời điểm lắng nghe cơ thể hoàn hảo nhất, tìm thời thời điểm dễ thụ thai thì hãy áp dụng những phương pháp trên đây để có độ chính xác cao nhất nhé. 

Post Comment