Sinh lý Nam - Nữ

Top 5 cách chữa khí hư có mùi hôi tại nhà cực hiệu quả mà tích kiệm 

Cách chữa khí hư có mùi hôi tại nhà hiệu quả mà tích kiệm là mối quan tâm của không ít chị em bởi đây là một trong những hiện tượng bất thường của khí hư diễn ra khá phổ biến ở nữ giới. Đây cũng có thể được coi là dấu hiệu cảnh báo vùng kín của chị em đang có vấn đề. 

Vậy cách chữa như thế nào, mời chị em cùng tham khảo bài viết dưới đây. 

Dùng lá chè xanh

Dùng lá chè xanh 
Dùng lá chè xanh

Lá chè xanh có công dụng làm lành nhanh vết thương và chống oxy hóa tốt. Đặc biệt, lá trà xanh có công dụng kháng khuẩn cực hiệu quả giúp chữa khí hư có mùi hôi tại nhà hiệu quả. 

Cho một nắm lá trà xanh rửa sạch vào nước và đun sôi sau đó để nguội bớt và dùng nước ấm để rửa vùng kín mỗi ngày bạn sẽ thấy kết quả sau một thời gian. 

Chữa khí hư có mùi hôi bằng lá trầu không

Dùng lá trầu không chữa hôi vùng kín
Dùng lá trầu không chữa hôi vùng kín

Đây là phương pháp tự nhiên được áp dụng khá phổ biến vì nó có tính sát khuẩn và cực hiệu quả trong việc chữa viêm âm đạo. 

Lá trầu rửa sạch sau đó đun sôi với nước sau đó vệ sinh âm đạo bằng nước lá trầu không rồi dùng thường xuyên nước lá trầu để chữa trị khí hư có mùi hôi. 

Dùng rau diếp cá

Dùng rau diếp cá
Dùng rau diếp cá

Rau diếp cá vốn được biết đến như một loại thần dược chữa bệnh trĩ đồng thời làm giảm triệu chứng của bệnh viêm nhiễm phụ khoa như có mùi hôi hoặc viêm âm đạo. 

Rửa sạch rau diếp cá sau đó đun sôi để nguội rửa vùng kín, rửa xong dùng khăn mềm lau khô vùng kín và thực hiện cách này khoảng 2 tuần mỗi ngày sẽ thấy hiệu quả rõ ràng. 

Cách chữa khí hư có mùi hôi: Dùng ngải cứu

Dùng rau ngải cứu
Dùng rau ngải cứu

Ngải cứu có tác dụng kháng viêm và diệt khuẩn và tốt cho sức khỏe con người, đối với chị em mắc bệnh phụ khoa có thể sử dụng ngải cứu để chữa trị. 

Dùng một nắm ngải cứu sau đó rửa sạch cho vào nồi đun sôi, vặn nhỏ lửa và thêm ít muối đến khi sôi rồi để nguôi xông trực tiếp vào vùng kín. 

Thực hiện mỗi ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng viêm nhiễm phụ khoa, có nhiều khí hư và ra mùi và ngứa. 

Cách chữa khí hư có mùi hôi: Dùng phèn chua

dùng phèn chua
Dùng phèn chua trị hôi vùng kín

Theo dân gian, phèn chua có công dụng sát trùng, giải độc, khử hôi vùng kín và ngứa ngáy và giúp cho vùng kín của phụ nữ hồng hào và se khít hơn. 

Dùng khoảng 30g phèn chua tán nhỏ thành bột rồi hòa tan lượng phèn này vào nước nóng, xông trực tiếp lên vùng kín khi nước nguội có thể rửa trực tiếp lên vùng kín. Thực hiện cách chữa khí hư có mùi hôi bằng phèn chua đều đặn sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt. 

Dùng củ gừng

Dùng củ gừng
Dùng củ gừng

Gừng là một gia vị quen thuộc trong các món ăn, ngoài ra nó còn có công dụng rất tốt dùng để chữa bệnh trong đó bệnh viêm nhiễm phụ khoa sẽ hết nhanh chóng. 

Lấy củ gừng cắt lát, thái mỏng rồi cho gừng vào nồi đun sôi và xông rửa vùng kín, thường xuyên dùng gừng để rửa vùng kín mỗi ngày sẽ thấy ngay được hiệu quả sau một thời gian ngắn sử dụng. 

Dùng nước muối loãng

Dùng nước muối loãng
Dùng nước muối loãng

Muối ngoài công dụng là gia vị trong các bữa ăn hàng ngày thì còn có khả năng sát khuẩn, kháng viêm, tiệt trùng hiệu qủa. Nếu nữ giới đang bị khí hư có mùi thì có thể khắc phục bằng cách dùng nước muối loãng 

Đun sôi nồi nước nóng sau đó cho 1-2 thìa muối để nước còn ấm rửa trực tiếp vào âm đạo rồi lau khô bằng khăn mềm. Thực hiện đều đặn sẽ đạt được kết quả nhanh chóng. 

Trên đây là Top 7 cách chữa khí hư có mùi hôi tại nhà cực hiệu quả mà tích kiệm giúp chị em hỗ trợ cũng như cải thiện các vấn đề liên quan đến mùi hôi cũng như viêm nhiễm các bệnh phụ khoa. Chúc chị em thành công. 

Post Comment