Sinh lý Nam - Nữ

Xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân và bí quyết chữa trị cực hiệu quả

Xuất tinh sớm là dấu hiệu yếu sinh lý ở nam giới ảnh hưởng trực tiếp đến sinh sản và hạnh phúc lứa đôi. Cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết dưới đây.

Xuất tinh sớm là gì?

liệu mình có bị xuất tinh sớm hay không?
nghi ngờ

Thời gian thích hợp để một người đàn ông ‘lên đỉnh’ và xuất tinh khi quan hệ tình dục phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và không có con số nào gọi là chuẩn. Nhưng trong trường hợp nam giới đạt cực khoái trước khi quan hệ hoặc ít hơn một phút sau khi bắt đầu quan hệ thì đây được cho là hiện tượng xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm là hiện tượng hoàn toàn không tốt với nam giới vì khi đạt cực khoái sẽ mất đi sự cương cứng và không thể tiếp tục làm ‘chuyện ấy’ với người bạn đời và khiến cho bạn đời mất hứng thú với ‘chuyện ấy’.

Trung bình cứ 10 người đàn ông thì có tới 3 người bị một lần trong đời. Thực ra nó cũng không đáng lo ngại nếu như thỉnh thoảng mới xảy ra một lần.

Nguyên nhân xuất tinh sớm là gì?

nguyên nhân
nguyên nhân

Đây là vấn đề mà nhiều nhà nghiên cứu chưa xác định được nhưng nhiều phản ứng ở não bộ cũng được cho là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới nhất là người có nồng độ serotorin thấp.

Thêm vào đó, một số nguyên nhân gây ra như :

  • Lo lắng
  • Phiền muộn
  • Cảm giác tội lỗi
  • Căng thẳng
  • Không hài lòng về mối quan hệ

Cách chữa bệnh xuất tinh sớm ở nam giới

Chữa trị xuất tinh sớm
Chữa trị

Đàn ông bị xuất tinh sớm đang được hỗ trợ bằng các kỹ thuật khác nhau nhằm kiểm soát sự xuất tinh trong đó :

  • Dừng lại và bắt đầu : Dương vật được kích thích đến khi có cảm giác gần đạt được cực khoái thì dừng lại trong 30 giây cho đến khi có cảm giác muốn xuất tinh trôi qua. Tiếp tục kích thích trở lại và có thể lặp lại 3-4 lần trước khí xuất tinh.
  • Bóp nén : giống như cách ‘dừng lại và bắt đầu như ở trên nhưng vì thay vì chờ thì bạn bóp đầu dương vật một cách vừa phải và giữ cho đến khi mất sự cương cứng. Làm lại vài lần trước khi xuất tinh.

Một số nam giới lại cho rằng nếu nghĩ đến điều gì khác trong khi quan hệ tình dục thì có thể duy trì sự cương cứng lâu hơn.

Tham khảo thêm một số thuốc hỗ trợ điều trị

Trên thực tế, chưa có loại thuốc nào được chấp thuận để chỉ định điều trị nhưng các Bác Sỹ nhận ra rằng một số loại thuốc dùng để điều trị những bệnh khác hỗ trợ tốt cho nam giới điển hình như :

  • Tramadol : Đây là loại thuốc có tác dụng giảm đau nhưng cũng có tác dụng chữa xuất tinh sớm. Nhưng nam giới cũng không nên quá lạm dụng vì nó sẽ gây nghiện.
  • Thuốc chống trầm cảm : tác dụng phụ thường gặp của một số nhóm thuốc này là khiến việc xuất tinh bị trì hoãn. Tuy nhiên, thuốc này cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn khác bao gồm việc gây buồn nôn và buồn ngủ.
  • Kem gây tê, thuốc xịt gây tê để chữa bệnh xuất tinh sớm: bằng cách bôi lên đầu dương vật để làm cho vùng ‘nhạy cảm’ trở nên ít nhạy cảm hơn và có ngay tác dụng sau 30 phút. Nhưng trong trường hợp này, nam giới phải rửa sạch thuốc trước khi quan hệ để không làm mất đi cương cứng hoặc khiến bạn tình mất cảm giác.

Trên đây là thông tin về bệnh xuất tinh sớm cũng như cách chữa bệnh xuất tinh sớm. Mong rằng Sức khỏe sinh lý việt đã cung cấp được các thông tin hữu ích cho bạn đọc để thêm bền chặt với hạnh phúc của mình.

Post Comment